Người dùng nhận được thông điệp "Stay Home" trên điện thoại iPhone

Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone - 1

Theo như chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, người dùng iPhone tại một số quốc gia như Đức, Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Romania, Indonesia, Nigeria,.. đã nhận được thông điệp "Stay Home" (hãy ở nhà) từ các nhà mạng theo các ngôn ngữ khác nhau.

Vị trí hiển thị của dòng chữ thường nằm ở góc trái màn hình, bên cạnh cột sóng, thay thế cho tên nhà mạng như thông thường.

Một số người cho biết thông điệp này được chính phủ các nước gửi đi thông qua nhà mạng nhằm khuyến khích người dân tự cách ly tại nhà, tránh sự lây lan của virus corona thông qua tham gia các hoạt động cộng đồng.

Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone - 2
Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone - 3
Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone - 4
Người dùng nhận được thông điệp Stay Home trên điện thoại iPhone - 5

Tuy nhiên để hiển thị dòng chữ "Stay home", người dùng phải tắt chức năng Wi-fi trong Control Center (trung tâm điều khiển). Chức năng này cũng chỉ mới có trên iPhone, và chưa thấy người dùng Android nào ghi nhận thông điệp tương tự được gửi tới smartphone của họ.

Hiện vẫn chưa rõ các nhà mạng Việt Nam như Vinaphone, Viettel, MobiFone có gửi đi thông điệp tương tự tới hàng triệu người dân sử dụng iPhone trên cả nước hay không. Đây có thể sẽ là một biện pháp khá hiệu quả trong bối cảnh số ca nhiễm tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Bộ Y tế tối 26/3 công bố thêm 5 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh tại Việt Nam lên 153 trường hợp. Trong đó, có 3 ca bị lây nhiễm từ các ca mắc Covid-19 trước đó.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9032 *