Gia đình 13 thành viên nhiễm nCoV

Tây Ban NhaVợ chồng anh Jose Maria Cebrian và 11 đứa con đều mắc Covid-19 nên đang phải tuân thủ nghiêm ngặt việc tự cách ly tại nhà. 

Vợ chồng anh Cebrian và 11 đứa con. Ảnh: Newsflash. 

Vợ chồng anh Cebrian và 11 đứa con. Ảnh: Newsflash

Gia đình Cebrian Gervas buộc phải tự khóa mình trong nhà ở thành phố Valladolid, tây bắc Tây Ban Nha, do từng thành viên lần lượt được chẩn đoán nhiễm nCoV. Người mẹ tên Irene Gervas là thành viên đầu tiên trong gia đình cho kết quả dương tính với virus. 

"Từng đứa trong số 11 người con của chúng tôi bị nhiễm bệnh. Một số đã khỏe hơn nhưng số khác thì nặng hơn. Do virus thường ủ bệnh trong 5 đến 6 ngày mới biểu hiện ra nên khi bạn bắt đầu cảm thấy khó chịu trong người, bạn mới nhận ra mình đã mắc phải căn bệnh truyền nhiễm ấy", người bố tên Jose Maria Cebrian nói với truyền thông địa phương. 

11 đứa con của cặp vợ chồng là Carmen (15 tuổi), Fernando (14 tuổi), Luiz (12 tuổi), Juan Pablo (11 tuổi), cặp song sinh Miguel và Manuel (10 tuổi), Alvaro (8 tuổi), Irene (5 tuổi), Alicia (4 tuổi), Helena (3 tuổi) và Jose Maria (1 tuổi) hiện không thể rời khỏi nhà. 

"Trong trường hợp của chúng tôi, bọn trẻ thường bị ốm một ngày với các biểu hiện đau đầu, nôn. Nôn xong, chúng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn một chút. Đến ngày tiếp theo, chúng thậm chí còn chẳng nhớ mình vừa bị ốm", anh Cebrian nói thêm. 

Cả gia đình đang tuân thủ lệnh phong tỏa, cách ly nghiêm ngặt vì có thể sẽ lây nhiễm cho những người khác. 

"Bác sĩ nói rằng chúng tôi phải ở trong nhà thêm ít nhất hai tuần nữa vì nhà chúng tôi có quá nhiều người nhiễm bệnh. Nếu chúng tôi ra ngoài, rất có thể sẽ làm lây lan virus ở Valladolid", người bố chia sẻ. 

Cả gia đình 13 thành viên đã cách ly sau khi có kết quả dương tính từ hôm 14/3, khi Tây Ban Nha tuyên bố sẽ gia hạn tình trạng báo động. Nước này hiện ghi nhận hơn 117.000 ca nhiễm và gần 11.000 ca tử vong vì Covid-19. 

Theo truyền thông địa phương, cả nhà hiện nhờ cậy họ hàng và cậu con trai 14 tuổi Fernando để sắp xếp cuộc sống trong hoàn cảnh cách ly. Fernando chỉ được ra ngoài mua thuốc miễn cậu bé đeo khẩu trang và đi găng tay. 

"Thằng bé là thành viên duy nhất trong nhà ra ngoài một chút. Khi nhân viên cửa hàng tạp hóa và nhu yếu phẩm đến giao hàng, họ sẽ để đồ ở gara và con trai tôi sẽ xuống lấy. Các anh chị em của vợ chồng tôi cũng sống ở Valladolid và mẹ, bà chúng tôi liên tục nấu nướng, hỏi han và mang đồ tới", anh Cebrian nói. 

7 trong số 11 đứa trẻ hiện học trực tuyến qua laptop, máy tính bảng hoặc điện thoại di động. 

"Điều quan trong là bọn trẻ không có cảm giác cuộc sống bị đảo lộn. Chúng vẫn có các tiết học từ thứ hai đến thứ 6", anh Cebrian cho biết thêm. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2097 *